************************************************************************

Phiên Giao dịch việc làm có kết nối trực tuyến cho lao động EPS
thực tập sinh IM Japan về nước

Sáng ngày 10/08/2022, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai, Phiên giao dịch việc làm (GDVL) có kết nối trực tuyến với Sàn GDVL tỉnh Thanh Hóa và Sàn GDVL tỉnh Bắc Ninh đã được tổ chức.

Phiên giao dịch việc làm được sự hỗ trợ và phối hợp bởi Trung tâm Lao động ngoài nước, Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh Đồng Nai, Bắc Ninh và Thanh Hóa nhằm thực hiện chương trình hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS (lao động EPS ) và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan (thực tập sinh IM Japan) về nước tìm việc làm, ổn định cuộc sống, qua đó động viên người lao động yên tâm về nước khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần giảm tỷ lệ người lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Điểm cầu chính tại Sàn GDVL Đồng Nai, có 18 đơn vị đăng ký tham gia (trong đó có 10 đơn vị phỏng vấn trực tiếp), với nhu cầu tuyển dụng là 1.129 lao động. Nhu cầu tuyển dụng chia theo trình độ chuyên môn cụ thể như sau: Cao đẳng - Đại học: 49 lao động (4.34%), Trung cấp – Công nhân kỹ thuật: 72 lao động (6,38%) và Lao động phổ thông: 1.003 (88.84%).

Tại đầu cầu Sàn GDVL Bắc Ninh có 14 doanh nghiệp tham gia, nhu cầu tuyển dụng 1.396 lao động; đầu cầu Sàn GDVL Thanh Hóa có 15 doanh nghiệp tham gia, nhu cầu tuyển dụng 1.491 lao động.

Về phía người lao động tham dự Sàn tại Đồng Nai: có khoảng 350 lượt người lao động có nhu cầu tìm việc làm và tìm hiểu thông tin về lao động việc làm đã đến tham gia Sàn.

Kết quả giao dịch việc làm:

- Tư vấn việc làm: 263 lượt lao động, trong đó Cao đẳng – Đại học: 38 người (đạt 77,55% nhu cầu tuyển dụng); Trung cấp – CNKT: 34 người (đạt 47,22% nhu cầu tuyển dụng); Sơ cấp nghề: 04 người (đạt 80% nhu cầu tuyển dụng), Lao động phổ thông: 187 người (đạt 18,64% nhu cầu tuyển dụng);

- Số hồ sơ tiếp nhận tại Sàn Đồng Nai: 211 hồ sơ, trong đó Cao đẳng–Đại học: 31 người (đạt 63,27% nhu cầu tuyển dụng), Trung cấp – CNKT: 28 người (đạt 38,89% nhu cầu tuyển dụng), Sơ cấp nghề: 02 người  (đạt 40% nhu cầu tuyển dụng), Lao động phổ thông: 150 người (đạt 14,96% nhu cầu tuyển dụng); Lao động tham gia kết nối phỏng vấn Sàn Bắc Ninh là 01 người, Sàn Thanh Hóa là 02 người

- Số người được tuyển (dự kiến): 170 lao động.

- Đối với lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước, đã tư vấn và giới thiệu việc làm cho 01 lao động EPS về nước. Kết nối phỏng vấn trực tuyến thành công cho 03 lao động (trong đó có 01 người có nhu cầu làm việc tại tỉnh Bắc Ninh, 02 người có nhu cầu làm việc tại tỉnh Thanh Hóa)

Một số hình ảnh tại Phiên giao dịch việc làm:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

Sàn giao dịch việc làm thu hút một số đơn vị tuyển dụng trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh như: may mặc, giày da, bảo hiểm nhân thọ, bất động sản … tuyển dụng các vị trí làm việc đa dạng. Kết hợp giới thiệu nghề nghiệp và tuyển sinh, Công ty TNHH Tư vấn Đào tạo nghiệp vụ Rosa đã tham gia tư vấn tuyển sinh học nghề và thực hành nghề cắt tóc miễn phí phục vụ người lao động tại Sàn.

Đây là lần đầu tiên Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai kết hợp tổ chức phiên GDVL trực tiếp có kết nối trực tuyến với Sàn GDVL các tỉnh để hỗ trợ giải quyết việc làm cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước theo yêu cầu của Trung tâm Lao động ngoài nước./.

(Phòng Đào tạo - Thông tin thị trường lao động – TTDVVL Đồng Nai tổng hợp)

************************************************************************

 
Phòng Đào tạo - Thông tin thị trường lao động.